Các bạn đang sở hữu một chiếc iPhone 5 phiên bản lock của nhà Táo, nó khá đẹp và rất thu hút bởi giao diện của nó rất dễ sử dụng và đa tác vụ mượt mà. Nhưng chẳng may khi các bạn đang sử dụng vào một việc quan trọng nào đó mà đột nhiên nó tự động khởi động lại liên tục khiến bạn cảm thấy rất bất tiện và bực mình. Bài viết dưới đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục iPhone 5 tự khởi động lại một cách đơn giản nhất.

Bật/Tắt Cellular

Đây là một trong những cách đơn giản nhất mà các bạn nên thực hiện đầu tiên. Các bạn chỉ cần đi đến trình Cài đặt và vào mục Cellular sau đó bạn chỉ cần chạm vào Bật hoặc tắt Dữ liệu di động.

Khởi động lại iPhone

Để Reboot lại chiếc iPhone, bạn bấm đồng thời giữ nút nguồn và nút Home trong vài giây. Đợi khi logo của nhà Táo hiển thị trên màn hình thì điều đó đồng nghĩa là chiếc iPhone của bạn sẽ được Reboot.

Thiết lập lại iPhone và những ứng dụng không tương thích

Để có thể thiết lập lại iPhone của bạn, bạn chỉ cần đi vào trình cài đặt Settings, General, Đặt lại và chọn Reset All Settings.

Không phải ứng dụng nào cũng thích hợp và khiên các bạn phát huy được sức mạnh tối đa của chiếc điện thoại iPhone. Có thể một số phần mềm nào đó tải về máy cũng là lý do khiến cho chiếc iPhone 5 cũ của bạn tự động bật, tắt.

Khôi phục các dữ liệu sao lưu cũ

Nếu như những cách trên vẫn chưa hiệu quả thì bạn hãy thử thêm cách này nữa. Các bạn thử kết nối chiếc iPhone 5 cũ của mình với iTunes trên máy tính sau đó khôi phục lại từ một bản sao lưu cũ.

Xem bài viết này để biết cách tìm bản sao lưu của iPhone nhé: Hướng dẫn tìm bản sao lưu của iPhone trên máy tính

Kết hợp đồng thời chế độ Recovery Mode và thiết lập lại máy

Đây cũng là một trong những cách khả thi nhất mà người sử dụng nên chọn, nhưng nếu chiếc iPhone của bạn cứ bật, tắt liên tục trong vòng 2 đến 3 phút thì nó sẽ khó thực hiện cách này.

Các bạn thực hiện những thao tác sau:

  • Bạn bấm và giữ nút nguồn cả nút Home cho đến khi màn hình tắt đi.
  • Kết nối với iTunes, nó sẽ tự động phst hiện chiếc iPhone của bạn đang trong chế độ phục hồi.
  • Khôi phục lại chiếc iPhone 5 lock của bạn. Nếu như may mắn thì sẽ giải quyết được vấn đề này.

Thay pin khác

Pin cũng là một trong những nguyên nhân chính gây ra tình trạng máy bị hao pin rất nhanh nên bạn hãy thử thay một viên pin iPhone 5 mới để xem có thể chấm dứt được tình trạng này hay không.

Bạn có thể thực hiện kiểm tra pin iphone trước khi quyết định thay thế viên pin mới.

Trên đây mình đã chia sẻ đến các bạn cách khắc phục lỗi iPhone 5 tự khởi động lại. Nếu những cách này vẫn không giải quyết được thì các bạn hãy mang ngay chiếc điện thoại của mình ra trung tâm bảo hành nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này. Mà nếu iP5 của bạn hỏng quá chuyển mẹ nó sang mà mua một con iPhone X cu giá cũng rẻ thôi, dùng cho chất cmn chơi.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *