Cách kiểm tra iphone 5s như thế nào?
5 (100%) 1 vote

Khi iPhone 6 Lock, iPhone 6 plus xuất hiện thì việc người dùng đổ xô đi mua điện thoại đời cũ hơn là chuyện bình thường vì khi điện thoại còn mới thì giá cả rất mắc mà một số người không có đủ tài chính để mua và việc muốn sở hữu cho mình một chiếc điện thoại được thiết kế đẹp, cấu hình cao, máy mượt mà thì lựa chọn cho mình một chiếc điện thoại iPhone 5s cũ là hoàn toàn hợp lý. Bài viết sau chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn test máy trước khi mua một cách tốt nhất.

Bạn nên làm theo 3 bước sau để có thể sở hữu cho mình một chiếc điện thoại iPhone cho mình.

Bước 1: Kiểm tra hình thức bên ngoài xem máy có bị trầy xước nhiều không, các góc cạnh màn hình hay các nút bên cạnh có còn nguyên vẹn hay bị lỗi gì không? Kiểm tra thử xem gạt rung máy có bị re không? Màn hình có bị kênh không hay có lướt được mượt mà không? Ngoài ra bạn nên chú ý đến hộp máy bởi trên đó chứa rất nhiều thông tin mà bạn cần biết đó là ngày sản xuất hay mã số iMEI.

Bước 2: Tiếp theo chúng ta nên kiểm tra các chức năng của máy

– Độ cảm ứng cực kì quan trọng đối với một chiếc smartphone, nó sẽ giúp bạn thực hiện được các tính năng mà chiếc điện thoại mang lại, việc kiểm tra màn hình cảm ứng là vô cùng cần thiết mà bạn không nên bỏ qua.

– Điểm chết của máy: Bạn sẽ phải reset lại máy và quan sát thật kỹ khi máy được khởi động lại cái logo Táo Khuyết màu trắng ra còn xung quanh màn hình sẽ toàn là màu đen, nếu màn hình của bạn xuất hiện những điểm có màu khác như xanh, đỏ, tím,… thì lúc đó là màn hình của bạn tại những điểm đó đã bị chết cảm ứng.

– Kiểm tra camera: Bạn nên chụp thử một vài bức ảnh để xem chất lượng camera như thế nào, bạn có thể zoom thử lên để xem có bị vở ảnh hay có nhìn rõ không.

– Kiểm tra kết nối cũng như loa hay là wifi.

Bước 3: Kiểm tra xem cấu hình cũng như hiệu năng của máy thông qua iCloud và kiểm tra mức độ pin cũng là một phần quan trọng vì pin hay bị “chai” hay không? Để kiểm tra thời lượng Pin của máy, bạn có thể cho máy phát video trực tuyến trên youtube thông qua kết nối wifi trong 15 phút với điều kiện độ sáng màn hình và âm lượng để max. Nếu chiếc iPhone 5S qua sử dụng của bạn tụt từ 6 đến 7% thì tức máy có thể phát video trực tuyến lien tục trong hơn 3 tiếng. Như vậy thời lượng sử dụng Pin của chiếc 5S cũ này vấn được đảm bảo, và không hề bị chai pin.

Bài viết trên của chúng tôi đã giúp bạn có thêm những kinh nghiệm bổ ích về cách kiểm tra iPhone 5s để bạn có thể lựa chọn cho mình một chiếc điện thoại Iphone 5s vô cùng đẹp mắt mà giá cả rất vừa với túi tiền của nhiều người.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *