Hướng dẫn chi tiết cách kiểm tra iPhone 7, 7plus trước khi mua
5 (100%) 1 vote

Có rất nhiều người dùng không biết cách kiểm tra iPhone 7, 7plus cũ trước khi mua, nếu bạn nằm trong đó thì hãy theo dõi bài viết sau của chúng tôi, bài viết dưới đây chúng tôi hướng dẫn chi tiết cho bạn cách kiểm tra máy làm sao chuẩn nhất để tránh khỏi những hàng giả hàng kém chất lượng đang xuất hiện tràn lan trên thị trường.

Bạn hãy thực hiện các bước sau để có thể kiểm tra chất lượng của iPhone 7 Lock, iPhone 7 plus trước khi mua:

Bước 1: Kiểm tra hình thức bên ngoài của máy

Đây là bước quan trọng vì nó được đánh giá là xem có bị xước hay có dấu hiệu các ốc vít bị tháo ra không, bên cạnh đó cần xem các bề mặt hay góc cạnh có bị gồ ghề hay những phím như là âm lượng, nguồn, điều chỉnh xem có ổn định không hay bị đơ.

Bước 2 : Kiểm tra xem máy có điểm chết nào không

Để biết được chiếc iPhone trên tay bạn có có điểm xanh, đỏ, tím vàng khác lạ không, bạn chỉ việc reset lại máy. Nếu có hiện tượng trên thì tại những điểm đó, màn hình không cảm ứng được. Nhân tiện đó bạn kiểm tra luôn cảm quang bằng cách thực hiện cuộc gọi bất kỳ rồi chạm nhẹ tay vào vùng cảm quang nếu màn hình tắt thì cảm quang vẫn còn tốt và hoạt động bình thường. Còn nếu chạm tay mà không thấy có hiện tượng thì khẳng định chiếc máy này đã hỏng cảm quang.

Bước 3 : Kiểm tra các tính năng có trong máy

Bạn nên test thử một số ứng dụng như mở một bản nhạc để xem loa của máy có hoạt động tốt không? có bị rè không hoặc thử kết nối mạng xem tốc tộ cũng như khả năng truy cập có ôn định nhanh chóng không? Nếu bạn là người mê chụp ảnh thì bước này không thể bỏ qua đó là test camera, bạn sẽ thử chụp một bức ảnh và zoom lên để xem chất lượng của hình ảnh có rõ nét không có bị vỡ ảnh không, nếu mà rõ nét thì chứng tỏ camera của máy tốt.

Bước 4: Kiểm tra số Serial

Với bất kì chiếc điện thoại nào thuộchệ điều hành iOS thì số serial rất quan trọng vì thông qua số serial bạn có thể xác định được nguồn gốc xuất xứ của chiếc iPhone mà mình điịnh mua và thông qua dãy số serial đó bạn có thể biết được cấu hình, thời gian bảo hành, màu sắc của máy. Bạn muốn kiểm tra số serial thì hãy làm các thao tác sau: Cài đặt >>> cài đặt chung >>> giới thiệu >>> số sêri.

Bước 5: Kiểm tra pin

Pin một phần rất quan trọng trên điện thoại. sau khi ban kiểm tra hình thức máy mọi thứ đều ổn thì bạn xem pin còn mới không. Hay bạn chỉ cần phát video trực tiếp khoảng 20 phút, lượng pin hao hụt khoảng 5 % thì thời lượng video phát liên tục hơn 3h. Thì pin chiếc điện thoại iPhone 7 – 7 Plus hoạt động tốt và được đảm bảo.

Bạn có thể xem bài viết hướng dẫn kiểm tra Pin iPhone để biết cách kiểm tra chính xác nhé.

Khi muốn kiểm tra thời lượng pin của chiếc điện thoại mà bạn muốn mua bạn chỉ cần test thử như sau : Bạn mở một video trên mạng lên khoảng 15 phút, nếu lượng pin của bạn sụt giảm từ 7- 10 % thì chứng tỏ chiếc điện thoại đó pin đã bị hao mòn và yếu, bạn cần cân nhắc lại.

Vậy là chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách kiểm tra iPhone 7, 7 Plus trước khi mua rồi, hy vọng các bạn sẽ lựa chọn được cho mình chiếc điện thoại ưng ý nhất. Chúc các bạn thành công.

Xem chi tiết hướng dẫn tại https://msmobile.com.vn/thu-thuat-ios/cach-kiem-tra–test-may-iphone-7—7-plus-truoc-khi-mua-n8037.html

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *