Nhà thông minh mang lại cho bạn sự hài lòng như thế nào?
Đánh giá

Do nhu cầu của con người ngày càng tăng cao nên ngày càng có nhiều sản phẩm ra đời nhằm đáp ứng và giải quyết những nhu cầu đó. Không chỉ dừng lại ở mức độ giải trí, giờ đây là cả những nhu cầu tiện ích về chỗ ăn, chỗ ngủ. Vì thế mà nhà thông minh được cho ra đời, cho phép người dùng có thể điều khiển, kiểm soát hệ thống các thiết bị điện trong ngôi nhà từ xa trên Smartphone hay bằng “giọng nói quyền năng” của chính mình.

Nhà thông minh được hiểu là căn nhà với hệ thống các thiết bị điện, điện tử được nối mạng với nhau cho phép gia chủ điều khiển dễ dàng qua giao diện màn hình 3D ở mọi lúc mọi nơi với các kịch bản thông minh để tối ưu hóa nhu cầu sử dụng của gia chủ. Sống trong ngôi nhà thông minh có thực sự hài lòng không, đây là câu hỏi mà chắc hẳn nhiều người đã tự đặt ra khi có ý định sở hữu một ngôi nhà thông minh.

1. Sự hài lòng về hệ thống chiếu sáng:

Điểm đáng chú ý đầu tiên là hệ thống chiếu sáng thông minh có khả năng tự động bật lên khi có người bước vào nhà/phòng, và đặc biệt là có khả năng hoạt động theo kịch bản đã được định sẵn, chẳng hạn vào một thời điểm nhất định thì các thiết bị chiếu sáng sẽ bật lên, hoặc khi gia chủ chọn kịch bản “Xem phim” cho ngôi nhà thì các hệ đèn như đèn hắt, đèn tranh… sẽ tự động giảm ánh sáng xuống, rèm cửa tự động đóng lại, ti vi tự động bật lên, hệ thống điều hòa tự động điều chỉnh để tạo ra môi trường như một phòng chiếu phim.

Khi muốn tiếp khách, gia chủ có thể chọn kịch bản “Rực rỡ” – tất cả đèn được bật lên, rèm được mở ra… Hệ thống ánh sáng có thể điều chỉnh theo màu sắc, theo mùa tùy ý thích của chủ nhân, ví dụ mùa hè thì ánh sáng lạnh hoặc mùa đông thì ánh sáng ấm.

2. Sự hài lòng về hệ thống an ninh:

Một hệ thống trọng yếu khác của nhà thông minh là hệ thống giám sát an ninh. Không giống với các hệ thống an ninh thông thường trên thị trường (thường được hiểu là camera an ninh), hệ thống an ninh của SmartHome bao gồm cả camera an ninh, hàng rào điện tử, các cảm biến (sensor) kết hợp các kịch bản điều khiển trên phần mềm để bảo vệ ngôi nhà.

Mỗi khi có xâm nhập thì ngay lập tức trên màn hình điều khiển sẽ có cảnh báo cho gia chủ biết khu vực bị xâm nhập, hệ thống sẽ tự động kích hoạt camera để ghi lại hình ảnh của vụ xâm nhập. Ưu điểm vượt trội của camera trong hệ thống này là chế độ ghi tiết kiệm bộ nhớ, chỉ ghi dữ liệu nếu thấy có trạng thái chuyển động như có người di chuyển trong vùng bị cảnh báo xâm nhập.

3. Hệ thống kiểm soát, bảo vệ môi trường:

Hệ thống đáng chú ý thứ ba giúp mang lại sự tiện nghi thoải mái cho những người sống trong nhà thông minh là hệ thống kiểm soát môi trường. Hệ thống gồm các cảm biến đo đạc các thông số môi trường, từ đó tự động ra lệnh cho các thiết bị như điều hòa, quạt thông gió… hoạt động ở chế độ tối ưu, vừa tiết kiệm năng lượng vừa tạo môi trường tốt nhất cho chủ nhân.

4. Một số khả năng khác mà nhà thông minh mang lại:

Ngoài ra, những người sống trong nhà thông minh còn được thụ hưởng một hệ thống giải trí tự động theo kịch bản tùy chọn, chẳng hạn mỗi phòng có thể tùy chọn một loại âm nhạc riêng, người sống ở phòng nào có thể nghe các bản nhạc theo sở thích của riêng mình.

Đặc biệt, nhà thông minh SmartHome có khả năng hoạt động theo các kịch bản ngữ cảnh thông minh. Theo đó, hệ thống có thể hiểu được thói quen, nhu cầu thường xuyên của chủ nhân. Ví dụ đến buổi sáng thì kịch bản ngữ cảnh thông minh sẽ tự động kích hoạt các thiết bị phù hợp với ngữ cảnh buổi sáng. Ngoài ra trên màn hình điều khiển cảm ứng cũng tự động lựa chọn và hiển thị những kịch bản phù hợp với ngữ cảnh buổi sáng để gia chủ có thể kích hoạt như tập thể dục buổi sáng, đi làm…

5. Kết luận:

Với hệ thống nhà thông minh SmartHome, thay vì phải đi điều khiển từng thiết bị đơn lẻ như ngôi nhà thông thường, chủ của nhà thông minh chỉ cần ngồi một chỗ là đã có thể điều khiển và kiểm soát được toàn bộ thiết bị điện, điện tử trong nhà thông qua màn hình cảm ứng. Thậm chí, chủ nhà cũng có thể ngồi từ cơ quan điều khiển từ xa các chức năng trong nhà của mình, chẳng hạn, có thể mở giao diện màn hình cảm ứng, trỏ vào các thiết bị điện để bật/tắt, ví dụ tắt tivi, bật điều hòa…

Gia chủ của nhà thông minh cũng có thể hoàn toàn yên tâm về khả năng bảo mật bởi hệ thống đã được thiết lập bảo vệ nhiều tầng như mật khẩu, mã hóa thiết bị, mã hóa dữ liệu… Và không phải ai cầm thiết bị cũng có thể điều khiển được ngôi nhà vì quyền điều khiển chỉ được ấn định trao cho gia chủ thực sự.

Không người giàu mới có điều kiện sử dụng nhà thông minh. Nếu bạn đang đắn đo về vấn đề tài chính thì giờ đây hãy gạt bỏ những nỗi lo đó đi nhé. Hiện đã có nhiều dự án lắp đặt nhà thông minh giá rẻ đang triển khai thi công và sử dụng sản phẩm nhà thông minh Worldtech SmartHome.

Đến nay, với gần 25.000 ngôi nhà đã lắp đặt và sử dụng, hàng chục dự án đang triển khai và ký kết hợp đồng, điều đó có nghĩa nhà thông minh ngày càng được ưa chuộng trên thị trường. chắc chắn con số không chỉ dừng lại ở 25.000 trong tương lai. Hy vọng nhà thông minh ngày càng phát triển rộng rãi, đưa thế giới bước lên một tầm cao mới.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *