Những hoạt động từ thiện lớn của Tỷ phú Bill Gates
5 (100%) 1 vote

Bill Gates hiện là người giàu nhất thế giới, theo Forbes, với 81,8 tỷ USD. Ông nổi tiếng là một người luôn chi ra số tiền lớn để đóng góp vào các hoạt động từ thiện trên toàn thế giới.

Từ khi thành lập quỹ năm 2000, ông đã chi rất nhiều tiền cho việc làm từ thiện tổng cộng 30 tỷ USD , số tiền này đã  giúp giảm số trẻ em tử vong xuống 6 triệu, từ 12 triệu một năm. Ông cũng kỳ vọng đến năm 2030, con số này sẽ chỉ còn 3 triệu, do quỹ đang nỗ lực giảm đói nghèo toàn cầu.

Có thể nói, ông đã có rất nhiều hoạt động từ thiện trong những năm gần đây. Dưới đây những dự án ấn tượng nhất từ quỹ từ thiện của Bill Gates.

Ông bỏ ra 42 triệu USD để sáng chế toilet

Bill Gates muốn giúp đỡ 40% người trên thế giới không có nhà vệ sinh cần thiết, vì vậy ông đã xây dựng những toilet độc lập mà không cần đường nước hoặc điện, để biến chất thải thành năng lượng, nước sạch hoặc các chất dinh dưỡng nhằm tiết kiệm chi phí và giúp cho người dân thoải mái trong đời sống hàng ngày với việc vệ sinh cá nhân.

Dự án làm giảm bệnh sốt rét

Quỹ Gates vừa giúp đỡ các ca nhiễm sốt rét ở Zambia bằng việc đầu tư vào một chương trình thử nghiệm. Hoạt động này của ông nhằm giúp người dân nằm trong giường có màn trừ muỗi và giúp họ phun thuốc xịt muỗi trong nhà để phòng các bệnh sốt rét. Dự án này đã hoạt động tốt và phát triển ở nhiều quốc gia khác. Ngoài ra, quỹ Gates cũng đầu tư vào việc tìm kiếm vắc-xin phòng bệnh sốt rét và các loại thuốc diệt muỗi mới để đảm bảo sức khỏe cho mọi người.

Bill gates đã bỏ ra 2 tỷ USD để chống lại HIV

Quỹ Gates đã góp phần àm giảm tỷ lệ nhiễm HIV ở người từ năm 2001 đến 2008. Quỹ này đã bỏ tiền vào để tiêm vắc-xin, ngăn chặn sự bùng phát của bệnh HIV ở Châu Phi và làm giảm chi phí điều trị của người bệnh, giúp giảm thiểu số người bị nhiểm HIV, phòng tránh căn bệnh quái ác này  và làm cho cuộc sống của họ trở nên tốt hơn.

Loại bỏ căn bệnh bại liệt ở trẻ em và người lớn

Nhờ hoạt động này mà các ca bại liệt đã giảm xuống 99% và quỹ Gates muốn loại bỏ hoàn toàn căn bệnh này trong tương lai. Ông đã thực hiện một chương trình tiêm chủng tích cực và việc tiến hành đang được thúc đẩy cho một số khu vực còn lại trên thế giới nhằm giảm thiểu tối đa và đề ra phương án chữa bệnh cho những người mắc phải bệnh này.

Nếu kể hết những hoạt động từ thiện của ông dành cho mọi người thì chắc sẽ không bao giờ có thể nói hết được. Ông đã có rất nhiều hoạt động từ thiện giúp đỡ cho mọi người trên toàn thế giới như chi 1,5 tỷ USD cho các vấn đề sức khỏe của phụ nữ và trẻ em hay nghiên cứu các dùng muỗi để tiêm vắc xin, biến phân thành năng lượng sinh học,… còn rất nhiều những dự án lớn khác.

Bill và Melinda Gates không chỉ muốn cho đi số tiền của mình, mà họ còn muốn thúc đẩy các tỷ phú khác tổ chức nhiều dự án từ thiện lớn hơn để giúp đỡ những người khó khăn. Ông luôn nỗ lực và sẽ tổ chức nhiều hoạt động lớn và ý nghĩa trong thời gian gần tới. Càng nhiều tiền được đóng góp, cuộc chiến chống lại các căn bệnh trên toàn thế giới càng hiệu quả, cuộc sống sẽ trở nên tốt đẹp hơn

Hiện tại, Gates vẫn là người đàn ông giàu có nhất thế giới dù đã cho đi phần lớn khối tài sản của mình vào các hoạt động từ thiện với ước tính 86,1 tỷ USD.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *