Những thủ thuật hay để sử dụng Xiaomi Redmi 5 một cách hiệu quả nhất
Đánh giá

1. Tăng thời gian sử dụng pin

Để tăng thời lượng pin một cách đơn giản nhất thì bạn nên sử dụng ứng dụng bảo mật trên giao diện MIUI 6. Bạn hãy điều hướng tới ứng dụng Security và chạm vào góc dưới cùng bên trái để mở trang mới. Điều này sẽ giúp bạn kéo dài thời lượng pin và tăng tuổi thọ trên điện thoại Xiaomi Redmi 5. Bên cạnh đó bạn cũng có thể Sử dụng ứng dụng Battery profile với 3 tùy chọn là Default, Marathon và Sleep.

2. Root máy điện thoại Xiaomi Redmi 5

Có vẻ như các dòng điện thoại của Xiaomi đều được cung cấp khả năng root mặc định. Chính vì vậy mà người dùng có thể điều khiển quyền truy cập trên mỗi ứng dụng.

Đầu tiên bạn cần điều hướng đến ứng dụng bảo mật hoặc nhấn chọn permissions. Ngay lập tức trên màn hình sẽ hiện ra hai tùy chọn đó là: Autostart và Permissions.

– Thẻ autostart sẽ cho phép người dùng cấp quyền hoặc tự động chặn các ứng dụng khi chạm vào thiết bị.

– Thẻ ermissions sẽ cho phép xem toàn bộ ứng dụng và điều khiển các hoạt động của chúng.

3. Cách tùy biến widget trên điện thoại Xiaomi Redmi 5

Khi bạn chạm tay lên màn hình chính, nó sẽ hiện ra một thanh lựa chọn ở phía dưới, bao gồm cả menu widget. Bạn có thể thoải mái lựa chọn những widget từ danh sách có sẵn bằng cách trượt màn hình lên và thanh cuộn lên để tìm. Sau khi đã chọn được widget mình muốn, lúc này bạn chỉ cần kéo và thả nó trên màn hình chính. Khi bạn không muốn dùng và muốn gỡ widget trên màn hình trang chủ thì bạn chỉ cần kéo chúng vào biểu tượng “uninstall” ở phíatrên cùng của smartphone.

4. Cách bật bộ lọc và các chức năng khác để chụp ảnh

Khi mở camera lên trong quá trình đang sử dụng điện thoại Xiaomi, bạn sẽ không thấy có bất cứ chế độ hay nút bấm nào trên màn hình ngoài nút chụp hình ra. Lúc này trên màn hình, bạn chỉ cần vuốt từ bên phải sang, các bộ lọc sẽ xuất hiện. Còn nếu kéo từ bên trái qua thì sẽ xuất hiện các chế độ chụp khác nhau.

Nếu bạn muốn đổi từ chụp camera sau thành camera trước thì bạn chỉ cần mở ứng dụng camera lên và kéo từ trên xuống dưới. Còn nếu muốn trở về camera sau thì bạn sẽ làm ngược lại đó là kéo từ dưới lên trên màn hình.

5. Xem ứng dụng một cách nhanh nhất

Để xem nhanh nội dung ứng dụng trên điện thoại, bạn chỉ cần sử dụng 2 đầu ngón tay và kéo về 2 hướng trên logo ứng dụngmà bạn muốn xem. Lúc này trên giao diện bên trong của ứng dụng sẽ được mở ra và sẽ hiển thị chi tiết về thông tin của ứng dụng để bạn xem. Sau đó bạn hãy kéo hai đầu ngón tay chụm vào nhau, ứng dụng sẽ được thu nhỏ về dạng logo.

Như vậy qua bài viết này chúng tôi đã hướng dẫn các bạn những thủ thuật đơn giản nhất để sử dụng điện thoại Xiaomi Redmi 5. Hy vọng những thao tác này sẽ giúp ích cho các bạn!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *