Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách thay đổi địa chỉ IP trên iPhone, iPad để các bạn có thể dễ dàng truy cập vào website một cách đơn giản nhất. Trong trường hợp mạng bị lỗi hay website bị chặn do mạng bạn đang sử dụng thì các bạn làm theo cách đổi địa chỉ IP trên iPhone, iPad việc này sẽ rất có ích. Vậy làm thế nào để đổi địa chỉ IP trên iPhone, iPad?

Cách thay đổi địa chỉ IP trên iPhone, iPad

Thật ra để thực hiện cách này không hề khó khăn chút nào mà nó cũng không khiến chúng ta tốn nhiều thời gian trong việc tải và cài đặt. Các bạn làm theo các bước dưới đây để đổi DNS cho chiếc điện thoại iPhone của mình.

Bước 1: Bạn vào phần Cài đặt (Settings), sao đó chọn mục Wi-Fi.

Bước 2: Bấm vào tên Wi-Fi mà các bạn đang sử dụng hoặc tên Wi-Fi mà các bạn muốn đổi DNS và IP.

Bước 3: Để chi tiết hơn nữa, tại phần DHCP các bạn ấn vào DNS và sửa thành 8.8.8.8, 8.8.4.4

Bước 4: Lúc này quay lại phần Wi-Fi và kết nối lại, sau đó các bạn xem thử đã vào được Facebook hay một trang mạng nào đó chưa.

Như vậy là các bạn đã đổi thành công DNS cho chiếc điện thoại iPhone, iPad của mình rồi. Chỉ với một cách rất đơn giản như trên thì các bạn đã hoàn toàn có thể truy cập vào mạng Facebook trên thiết bị chạy hệ điều hành iOS này rồi nhé.

Nếu như bạn thực hiện cách trên rồi mà vẫn không truy cập được vào Facebook hay là các website bị chặn thì các bạn có thể sử dụng các trình duyệt hộ trợ truy cập hoặc thay đổi địa chỉ Proxy của chúng.

Việc đổi Proxy cũng khá đơn giản, các bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Vào phần cài đặt (Settings) rồi chọn Wi-Fi, sau đó các bạn chọn cài đặt mạng wifi mà mình đang sử dụng bằng cách hấp chuột vào mạng wifi đang được thực hiện kết nối.

Bước 2: Bạn kéo xuống phần Proxy Http ở phía dưới cùng màn hình, bấm chọn Thủ công (Manual), điền máy chủ Servee và cổng Port của Proxy theo mẫu: Máy chủ” 211.44.183.97 và cổng: 80.

Như vậy, chỉ với một cách rất đơn giản và nhanh chóng chúng tôi đã giúp các bạn biết được cách thay đổi địa chỉ IP trên chiếc điện thoại iPhone, iPad của mình. Giờ đây, các bạn có thể giải quyết được mọi vấn đề về lỗi mạng thường xuyên gặp trên chiếc iPhone, iPad.

Nếu như bạn có bất kỳ thắc mắc nào vui lòng comment tại topic này mình sẽ hỗ trợ.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *