Apple vẫn đang khẳng định đẳng cấp cũng như thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ, với một sản phẩm như iPhone 6 được thiết kế với kiểu dáng nhỏ gọn, rất ấn tượng, lại còn vừa tay và vô cùng sang trọng,… còn được trang bị một cấu hình mạnh mẽ giúp cho bạn lướt web trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn. Thế nhưng, sau một thời gian sử dụng, đã có khá nhiều người sử dụng nó tỏ ra không hài lòng về hiện tượng iPhone bắt sóng wifi yếu. Hiện tượng này không chỉ xảy ra ở iPhone 6 mà nó còn xảy ra trên chiếc iPhone 6 Lock, iPhone 6 Plus cũng có. Bài viết dưới đây chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục lỗi bắt wifi yếu trên iPhone 6/6 Plus nhé.

Những dấu hiệu cho thấy iPhone 6/6 Plus yếu wifi

  • Nút On, Off wifi trên điện thoại cảu bạn bị mờ.
  • Chiếc điện thoại của bạn vẫn bắt được wifi nhưng luôn bị chập chờn, hiển thị wifi lúc có lúc không mà trong khi đó các điện thoại khác vẫn bắt sóng cực khỏe và còn full vạch.
  • Cùng một mạng wifi đó mà các điện thoại khác vẫn bắt bình thường nhưng chiếc iPhone 6/6 Plus của bạn thì kết nối kém, thậm chí còn không kết nối được.
  • Chiếc điện thoại của bạn đã hiển thị kết nối với wifi nhưng bạn lại không truy câp được vào Internet.

Nguyên nhân khiến cho iPhone bắt wifi kém

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho chiếc iPhone 6 của bạn bắt wifi kém, bạn thử kiểm tra xem những chiếc điện thoại khác xem có tình trạng giống như chiếc iPhone của bạn trong cùng một vùng phủ sóng wifi hay không?

  • Có thể do nhiều vật cản trở nên sóng wifi mà bạn đang sử dụng sẽ yếu hơn. Nếu như bạn đã kiểm tra nơi phát sóng wifi ở chỗ bạn không hề có vấn đề gì thì lúc này có lẽ là lỗi phát sinh do phần mềm từ thiết bị của bạn.
  • Những ứng dụng hay một phần mềm nào đó không tương thích với hệ điều hành của máy thì khả năng gây xung đột với các ứng dụng khác của Apple đã làm ảnh hưởng đến bộ phân wifi trên máy.
  • Bạn không nên cập nhật Update hệ điều hành hay là hệ điều hành đã quá cũ không phù hợp với chiếc điện thoại của bạn nữa.
  • Các bạn không may làm rơi hay va chạm mạnh vào các vật cứng nào đó gây hư hỏng bộ phận wifi của máy.

Cách khắc phục tình trạng iPhone 6/6 Plus bắt wifi kém

Cách 1: Bạn hãy thử sửa lại tên thiết bị, vào phần Cài đặt (Settings) > bấm chọn Cài đặt chung (General) > sau đó chọn About  > vào Name. Tiếp theo đó bạn chỉ cần cài đặt lại tên thiết bị của bạn và bỏ dấu ngoặc kép đi.

Cách 2: Cách này sẽ khôi phục lại tất cả những cài đặt ban đầu của thiết bị. Bạ vào phần Cài dặt > chọn Disable Airplane Mode (tắt chế độ máy bay) > tiếp đó bạn nhấp vào General > tùy chọn Rest > nhấp tiếp vào Rest Network Settings (đặt lại cài đặt mạng). Sau đó bạn chỉ cần khởi động lại chiếc điện thoại iPhone 6/6 Plus của bạn.

 

Cách 3: Nếu như trong trường hợp máy của bạn không kết nối được wifi là do phần cứng như là hỏng ăng ten, hỏng chip wifi,… các bạn hãy mang ngay đến trung tâm bảo hành để được tư vấn và sửa chữa thay thế linh kiện tốt nhất.

Cách 4: Nếu như những cách trên đây vẫn không giúp được người dùng iPhone 6/6 Plus cũ khắc phục được tình trạng bắt wifi kém thì các bạn hãy thử khởi động lại máy rồi đợi xem kết quả như thế nào nhé.

Cách 5: Nếu trong các trường hợp chiếc iPhone 6/6 Plus của bạn vẫn bắt được sóng wifi nhưng lại không thể truy cập vào mạng được thì lúc này bạn có thể làm theo như sau: Vào phần Cài đặt (Settings) > nhấp vào mục wifi > chọn tiếp mục HTTP Proxy > cuối cùng bạn chỉ cần bật chuyển từ chế độ Off sang chế độ Auto.

Bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn những nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng iPhone 6/6 Plus wifi yếu, chúng tôi hi vọng các bạn có thể thực hiện thành công. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *