Giới thiệu về William H. Gates

William Bill Gates là Chủ tịch, kiêm kiến trúc sư của phần mềm tập đoàn, phần mềm đứng hàng đầu trên Thế Giới Microsoft . Bill Gates tên đầy đủ là ‘’William Henry (Bill) Gates, ông sinh ngày 28 tháng 10 năm 1955 tại thành phố Seattle, bang Wasinhton Hòa Kỳ. Ông được sinh ra trong một gia đình Cha là một vị luật sư nổi tiếng tại Geattle. Mẹ ông là một giao sư, đồng thời là thành viên của hội đồng quản trị tại trường đại học Wasinhton và là chủ tịch của United Way International.

Bill Gates học tại trường Lakiside School vào năm 13 tuổi và tại đây ông đã tìm thấy sở thích của mình.  Bill Gates đã viết chương trình máy tính đầu tiên của mình trên một chiếc máy tính General Electric, theo Business Insider. Chương trình này là phiên bản của trò chơi tic-tac-toe, một dạng cờ ca-rô mà người chơi có thể đấu với máy tính. Sau khi nhà trường nhận ra khả năng viết mã mãy tính (code) của Gates, họ để ông viết phần mềm lịch học cho học sinh trong trường. Gates đã thay đổi code để mình được xếp vào lớp học với những cô nàng hấp dẫn.

Bill Gates tốt nghiệp trường Lakiside vào năm 1973 và ông đã đạt được mức điểm SAT tối đa 1590/1600. Điều mà không phải ai cũng làm được, bạn bè cùng trang lứa với ông rất ngưỡng mộ về tài năng cũng như sự thông minh của Gates.

Bill Gates theo học đại học tại trường đại học Harvad nhưng đến năm 1975 ông đã bỏ dở việc học giữa chừng và theo làm tại Microsoft cùng với người bạn thời niên thiếu Paul Allen. Ở đây cũng chính là một nơi biến Bill Gates là nhà từ thiện và và tỷ phú giàu nhất nước Mỹ cũng như toàn thế giới thời bấy giờ. Ông sở hữu những thứ mà ít người có được, từ máy bay trực thăng tư nhân đến dinh thự rộng tới 19.800 m2 với nick name rất công nghệ là Xanadu 2.0.

Hiện nay, Bill Gates là cổ đông của tập đoàn Microsoft với trên 8% cổ phiếu. Từ tháng 01/2000 ông đã từ chức giám đốc điều hành của Microsoft nhưng ông vẫn là chủ tịch tập đoàn kiêm kiến trúc sư trưởng về phần mềm của Microsoft.

Tháng 06/2006 ông có thông báo chỉ dành một phần nhỏ thời gian của mình để làm việc cho Microsoft và ông muốn giành hầu hết thời gian của mình cho hoạt động từ thiện.

Bên cạnh niềm đam mê dành cho máy tính và phần mềm, Gates đã khám phá ra Corbis, một trong những nguồn thông tin bằng thị giác lớn nhất thế giới – được kết hợp hết sức cầu kỳ giữa các bộ sưu tập nghệ thuật và nhiếp ảnh trên khắp thế giới. Ông còn là thành viên hội đồng quản trị của công ty Berkshire Hathaway, một công ty chuyên đầu tư vào các công ty có sản phẩm được đa dạng hóa.

Bill Gates kết hôn với Melinda French vào ngày 01/01/1994. Vợ chồng ông đã có 3 người con là Jennifer Katharine, Phoebe Adele và Rory John. Hiện tại, gia đình ông đang sinh sống tại khu biệt thự tại Medina, bang Washington. Ước tính đến năm 2006, khu biệt thự này của ông có giá khoảng 125 triệu $, thuế bất động sản hàng năm là $991.000.

Bill Gates được tạp chí Forbes xếp vào danh sách 400 nhà tỷ phú kể từ năm 1993-2007. Năm 1999 khối tài sản của ông đã vượt qua con số 101 tỷ $, với việc sở hữu khối tài sản khổng lồ này ông đã được giới truyền thông mệnh danh là “người giàu trăm tỷ đô”. Tuy nhiên trong một cuộc phỏng vấn vào tháng 05/200, ông cho biết ông ước không phải là người giàu có nhất thế giới bởi vì ông không muốn có quá nhiều sự chú ý mà danh hiệu này đem lại.

Tập đoàn Microsoft-tập đoàn đứng hàng đầu thế giới

Microsoft là Tập đoàn sản xuất phần mềm lớn nhất thế giới. Khởi đầu (năm 1975), Microsoft được thành lập bởi sự cộng tác của hai người bạn là Bill Gates và Paul Allen với mục tiêu là hướng Tập đoàn tới thống trị nền công nghiệp phần mềm.

Trong suốt hơn 20 năm qua, Tập đoàn Microsoft đã tăng trưởng không ngừng với một tốc độ đáng kinh ngạc, luôn nhận được sự chú ý cũng như sự ngưỡng mộ của công chúng. Microsoft chỉ tuyển những người có năng lực thực sự, có niềm say mê, sáng tạo trong công việc. Rất nhiều người trong số những người được tuyển vào làm việc tại Microsoft đều tốt nghiệp từ các trường đại học và cao đẳng tốt nhất, nổi tiếng nhất, một số khác thì được đào tạo theo chuyên ngành máy tính tốc độ cao.

Từ lúc Microsoft chỉ là một Công ty ngôn ngữ máy tính, 10 năm sau, Microsoft đã tung ra các hệ điều hành, một số phiên bản của Word và Window 2.0, tham gia vào các dự án cùng IBM để phát triển hệ điều hành cho máy PC, thiết kế phiên bản cho máy PC của Excel, tạo ra các nhãn CD-ROM, bán được tới hàng ngàn con chuột và những người làm việc ở đây trở nên giầu có nhờ các cổ phiếu.

Trước đây Microsoft từng mua lại Nokia để đấu lại Apple trong mảng điện thoại di động, nhưng đã thất bại tràn trề. Hiện nay Apple đã thống trị mảng di động, nhất là cách đây không lâu Apple cho ra mắt iPhone X cu gồm 2 phiên bản 64gb và 256gb kỷ niệm 10 năm dòng điện thoại iPhone ra mắt thị trường.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *