Tìm hiểu nguyên nhân và cách ứng phó khi iPhone bị treo cáp iTunes
5 (100%) 1 vote

Điện thoại iPhone 6 lock là dòng điện thoại cao cấp trên thị trường hiện nay, thường xuyên được người dùng săn đón mỗi khi có dòng sản phẩm mới ra mắt. Tuy nhiên đôi khi người dùng gặp phải trường hợp iPhone của mình bị treo cáp iTunes. Vậy muốn tìm hiểu thêm về lỗi này để có những giải pháp khắc phục sao cho hợp lý nhất, bạn hãy theo dõi bài viết sau của chúng tôi.

1 Những dấu hiệu để nhận biết iPhone bị treo iTunes

Hiện tượng iPhone bị treo iTunes là lỗi xảy ra thường xuyên đối với tất cả các thế hệ máy của nhà sản xuất Apple khi bạn tiến hành Reset máy và màn hình đột nhiên tối đen mà đơ không thể thay đổi được gì trên màn hình.

Màn hình đen xì, bật iphone chỉ lên biểu tượng itune và cable usb ngay chính giữa màn hình và ở vị trí giữa cả 2 có 1 mũi tên màu trắng hướng dọc theo iPhone là biểu hiện rằng máy của bạn đã bị treo iTunes và lúc này bạn phải tìm cách ứng phó ngay.
Các dòng điện thoại hay gặp lỗi này nhiều nhất đó chính là : iPhone 4/ 4S, iPhone 5, iPhone 5S,…

2 Nguyên nhân khiến iPhone bị treo iTunes

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này nhưng mà nguyên nhân thường xuyên xảy ra nhất đó chính là restore máy đang trong tình trạng pin yếu hay hệ điều hành bạn đnag chạy quá thấp hoặc là do iTunes bạn đang dùng bị kém, bên cạnh đó cũng có thể do tác động của bên ngoài như mạng wifi bị mất hoặc do bị va chạm mạnh.

3 Cách khắc phục lỗi treo iTunes

Để có thể giải quyết được vấn đề này bạn phải mất khá nhiều thời gian vì đôi khi bạn ơhair làm đi làm lại nhiều lần thì mới có thể khắc phục được, chúng tôi khuyên bạn nên cố gắng kiên trì để có thể ứng phó một cách tốt nhất.

Bước 1: Trước khi bạn muốn kết nối giữa iPhone với máy tính thì bạn cần cài đặt cho mình phần mềm iTunes với phiên bản mới nhất thích hợp cho iPhone của bạn.

Bước 2: Sau khi bạn đã tải iTunes về thì bật nó lên bạn nhớ phải lưu vào một thư mục nhất định và đặt tên để có thể tìm được dễ dàng

Bước 3: Tiếp đó bạn tắt toàn bộ phần mềm diệt virus và kết nối thiết bị vào máy tính, mở lên, khi nhận được thiết bị iTunes sẽ tự động báo yêu cầu bạn restore iPhone vì nó nhận được thiết bị đang ở chế độ Recovery.

Bước 4: Bạn cần giữ nút Home và nút nguồn iPhone trong vòng 10 giây để đợi cho đến khi iTunes báo đã phát hiện thấy iPhone của mình ở chế độ Recovery và iPhone của bạn sẽ trở về với chế độ DFU thành công.

Bước 5: Bấm phím Shift trên bàn phím máy tính và kích chuột chọn Update trên cửa sổ iTunes để xác nhận nâng cấp hệ điều hành iOS mới cho iPhone. Sau khi nâng cấp hoàn thiện, iPhone sẽ tự động khởi động lại. Vậy là bạn đã hoàn thành xong và sửa được lỗi iPhone bị treo cáp iTunes.

Bài viết trên chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích và cách ứng phó khi iPhone của bạn bị treo cáp iTunes một cách đơn giản nhất. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *