8+ ứng dụng cần thiết khi đi du lịch Trung Quốc làm mọi việc trở nên dễ dàng hơn. Giúp giảm bớt trở ngại về ngôn ngữ, tăng thêm sự thú vị trong chuyến đi của bạn. Bạn muốn du lịch tại Trung Quốc nhưng không biết đặt vé như thế nào? Bạn gặp khó khăn về ngôn ngữ? Hay bạn muốn tìm hiểu thêm về lịch sử, văn hóa con người Trung Quốc? Đừng lo lắng, chúng tôi sẽ giải quyết những vấn đề đó cho bạn. Đó là lý do chúng tôi liệt kê những ứng dụng khi du lịch Trung Quốc hữu ích nhất.

1.Ứng dụng cần thiết khi đi du lịch Trung Quốc – Way Go

ứng dụng waygo cần thiết khi sang du lịch Trung Quốc
ứng dụng waygo cần thiết khi sang du lịch Trung Quốc

Way Go là một ứng dụng ngôn ngữ khi đi du lịch Trung Quốc. Tiếng Trung Quốc rất khó viết và khó đọc nên trong thời gian ngắn bạn không thể hiểu hết để giao tiếp với người bản xứ. Nhưng với Way Go thì khác, nó sẽ giải quyết vấn đề đó cho bạn.

Ứng dụng Way Go giống như một cuốn từ điển tiếng Trung Quốc. Điều tuyệt vời hơn là ứng dụng này còn có thể phiên dịch qua hình ảnh. Ví dụ như bạn chụp hình tờ thực đơn trong nhà hàng bằng tiếng Trung thì ứng dụng này sẽ giúp phiên dịch sang tiếng Anh.

Với những bạn sang Trung Quốc đánh hàng, muốn giao tiếp dễ dàng với những người bán hàng, trả giá và mua bán hiệu quả nhất thì waygo có thể giúp bạn điều đó. Hiện nay, việc sang Trung Quốc nhập hàng khá phổ biến bởi tại Trung Quốc tập hợp các chợ đầu mối với số lượng hàng hóa khủng lồ. Ngoài việc sang Trung Quốc đánh hàng, người nhập hàng có thể nhập hàng trực tiếp trên các trang TMĐT Trung Quốc thông qua dịch vụ đặt hàng Quảng Châu Trung Quốc từ bên công ty trung gian order.

 

Tham khảo nguồn hàng Quảng Châu tại đây, bạn sẽ không phải tốn kém chi phí sang Trung Quốc đánh hàng mà vẫn có thể nhập được nguồn hàng giá tốt nhất.

2.Ứng dụng Vypr VNP để truy cập internet

Tại Trung Quốc các trang mạng xã hội thường sử dụng như Facebook, Twitter, Instagram, Google bị Chính phủ chặn. Đây chính là rào cản khiến bạn không thể chia sẻ hình ảnh hay thông tin của mình khi đi du lịch với bạn bè. Đừng lo lắng vì Vypr VNP sẽ giúp bạn làm được điều này.

Đây là một ứng dụng hữu ích khi đi du lịch Trung Quốc. Nó sẽ giúp bạn có thể truy cập vào các trang mạng xã hội (Facebook, Instagram…) nhanh chóng và còn bảo vệ thông tin cá nhân.

3. Ứng dụng China Train để thuận tiện di chuyển

Ứng dụng du lịch china train
Ứng dụng du lịch china train

Đi du lịch Trung Quốc bằng xe lửa sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời để khám phá đất nước, giúp bạn tiết kiệm chi phí đi lại so với máy bay. Ngoài ra ở những vùng nông thôn cũng không có sân bay mà tuyến đường sắt xe lửa thì có mặt khắp mọi nơi.

Ứng dụng China Train cung cấp một lịch trình đầy đủ, lịch khởi hành, giá vé… của tuyến xe lửa. Thậm chí bạn có thể mua vé trực tuyến trên đây và đến nhà ga lấy vé sau. Nếu bạn có thắc mắc gì về tàu lửa du lịch ở Trung Quốc thì có thể đặt câu hỏi tại China Train. Những khách du lịch có kinh nghiệm khác sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn.

4.China ExFlorer: A Travel Guide – Ứng dụng hoàn toàn miễn phí

Ứng dụng này sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin về lịch sử, văn hóa, con người, cảnh quan thiên nhiên độc đáo tại nơi đây. Đây là một ứng dụng cần thiết khi du lịch ở Trung Quốc cho những ai có ý định ghé thăm vùng đất này. Hay đơn giản chỉ là bạn muốn tìm hiểu đất nước Trung Hoa rộng lớn với hàng ngàn năm lịch sử lâu đời.

5.Ứng dụng cần thiết khi đi du lịch Trung Quốc Trover

Nếu bạn là người yêu thích hình ảnh thì Trover là một ứng dụng phù hợp với bạn. Bạn có thể tham gia vào cộng đồng ảnh, xem những tấm ảnh du khách chụp về phong cảnh, ẩm thực, kiến trúc,…tại khắp nơi trên Trung Quốc và kèm theo vài lời ghi chú, kinh nghiệm bổ ích.

6.Ứng dụng Viber

Ngoài Facebook, Zalo, khi bạn muốn liên lạc với gia đình, bạn bè ở Việt Nam thì bạn có thể dùng Viber tại Trung Quốc. Đây là một ứng dụng trên smartphone giúp bạn có thể nhắn tin, gọi điện, gửi hình ảnh miễn phí bằng Wifi hay 3G.

7.Ứng dụng Trip Advisor

Ứng dụng Tripadvisor China
Ứng dụng Tripadvisor China

Trip Advisor là một trang website nổi tiếng đối với dân du lịch. Bạn chỉ cần vài thao tác đơn giản là có thể tìm kiếm được nhiều thông tin về vé máy bay, khách sạn, nhà hàng. Và những điểm tham quan mà bạn nên ghé thăm.

Đặc biệt khi tải ứng dụng này về. Thì bạn sẽ biết thêm nhiều lời nhận xét từ những người đã đi Trung Quốc rồi. Nhờ đó mà bạn cập nhập thông tin chính xác hơn. Giúp chuyến du lịch của bạn dễ dàng hơn và có thể tiết kiệm được chi phí.

8.Google Maps – Ứng dụng điều hướng (miễn phí)

Đây là ứng dụng cung cấp dịch vụ bản đồ toàn diện tốt nhất trên khắp Trung Quốc. Ứng dụng này sử dụng ngôn ngữ bằng tiếng anh. Nó sẽ giúp bạn có thể dễ dàng điều hướng xung quanh ngay cả khi bạn không nói được tiếng Trung Quốc.

9.Ứng dụng Dianping hoàn toàn miễn phí

Ứng dụng Dianping cho phép đánh giá các nhà hàng ở Trung Quốc. Đây là một ứng dụng vô cùng hữu ích đấy! Nó sẽ giúp bạn tìm ra những nhà hàng gần vị trí của bạn. Mỗi nhà hàng đều sẽ có phần đánh giá riêng của khách hàng.

Đặc biệt, thông tin cần thiết và địa chỉ nhà hàng được viết bằng tiếng Trung. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn khi tìm đường đến nhà hàng đó.

Với 9 ứng dụng cần thiết khi di du lịch Trung Quốc đã được chúng tôi liệt kê ở bài viết trên. Hi vọng nó sẽ giúp ích nhiều cho chuyến du lịch Trung Quốc của bạn. Chúc bạn có một chuyến di du lịch tại Trung Quốc vui vẻ với nhiều trải nghiệm tuyệt vời.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *