Nói về thiết kế thì iPhone 6 và iPhone 6S không có nhiều điểm khác biệt cho lắm. Còn về tính năng và giá thành của hai sản phẩm này thì như thế nào? Chúng ta hãy cũng nhau đi tìm hiểu xem nên mua iPhone 6 hay là iPhone 6S.

iPhone và iPhone “S” có gì khác biệt?

  • Khi Apple cho ra mắt iPhone 6S, đã có rất nhiều tín đồ của nhà Táo đang do dự không biết nên mua sản phẩm mới là iPhone 6S hay là sẽ vẫn tiếp tục trải nghiệm sản phẩm cũ đó là iPhone 6.
  • Hầu như các sản phầm của Apple đều có hậu tố “S”, chúng đều có điểm khác biệt so với các sản phẩm giống như thế nhưng không có hậu tố “S”. Trước đây nếu như là iPhone 4S chúng ta có thể thấy nó được cải tiến hơn so với iPhone 4 về khả năng thu sóng, con chip và camera. Đối với iPhone 5S thì lại được nhà Táo trang bị thêm cho cảm biến vân tay so với iPhone 5. Còn về iPhone 6 và iPhone 6S thì như thế nào.

So sánh iPhone 6 và iPhone 6S

Về phần thiết kế

  • Trước hết chúng ta sẽ nói về phần thiết kế của hai sản phẩm này. iPhone 6S không có gì khác biệt nhiều so với thế hệ cũ là iPhone 6. Điểm khác biệt lớn nhất ở phần thiết kế là giữa iPhone 6S với iPhone 6 là ở chất liệu vỏ. Vỏ của iPhone 6S là bằng chất liệu thép 7000 Series cứng cáp hơn rất nhiều so với vỏ của iPhone 6.

Công nghệ cảm ứng lực 3D Touch trên iPhone 6S mới

  • Hai sản phẩm này không có nhiều điểm khác biệt trong thiết kế nhưng iPhone 6S được trang bị thêm công nghệ mới đó là cảm ứng lực 3D Touch và công nghệ came ứng dụng 3D Touch hoạt động gần giống vớ bàn rê của Macbook mới nhất. hay màn hình đồng hồ thông minh Apple Watch.
  • iPhone 6S còn được trang bị bộ vi xử lý Taptic có khả năng nhận dạng các cú chạm nhẹ. Nó còn có khả năng nhận diện được những cú nhấn mạnh và nhấn lâu từ đó kích hoạt các tính năng khác nhau.

Cấu hình iPhone 6 và cấu hình iPhone 6S

  • Không những mang lại cho người sử dụng trải nghiệm mới ở công nghệ cảm biến vân tay mà iPhone 6S còn được nhà Táo trang bị cho bộ nhớ RAM 2GB với bộ vi xử lý A9 cho hiệu năng xử các tác vụ cao nhất có thể. Nó còn tiêu thụ điện năng ít hơn, mang đến sức mạnh vượt trội so với iPhone 6. Đặc biệt hơn nữa là iPhone 6S được trang bị hệ điều hành iOS 9 mà trong khi đó iPhone 6 chỉ được trang bị hệ điều hành iOS 8. Nếu như các bạn muốn trải nghiệm iOS 9 trên iPhone 6 thì các bạn sẽ phải nâng cấp phiên bản hệ điều hành.
  • Nếu như mang iPhone 6S với iPhone 6 thì vi xử lý cả iPhone 6S là A9 64-bit thế hệ mới cho tốc độ xử lý nhanh hơn tới 70% so với chipset A8. Hiệu năng GPU nhanh 90% phục vụ cho các ứng dụng có cấu hình cao. Nếu như ai muốn sở hữu máy có cấu hình cao thì iPhone 6S sẽ là sự lựa chọn tối hơn.

Giá bán của 2 sản phẩm này

  • Trên thị trường hiện nay giá bán của iPhone 6 phiên bản 64GB có giá bán lẻ là 13.868.000 đồng. Trong khi đó iPhone 6S phiên bản 64 GB lại có giá bán là 18.790.000 đồng. Đây là sự chênh lệch khá nhiều trong công nghệ và cấu hình cũng như các tính năng trên iPhone 6S phù hợp với giá bán ở trên.

Hi vọng với những thông tin ở bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp với mình nhất.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *